Confetti Partý vöfflur
1-2 msk rjómi
kökuskraut
þeyttur rjómi
ferskir ávextir
Leiðbeiningar
1. Útbúið vöfflurnar samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.
2. Hitið vöfflujárn á hæsta styrk og bræðið smjör þar á.
3. Látið 1-2 msk af vöffludeigi þar á og hitið þar til vafflan er orðin vel stökk. Endurtakið og bætið reglulega við smjöri.
4. Hitið súkkulaði yfir vatnsbaði ásamt 1-2 msk af rjóma.
5. Dýfið vöfflunum í súkkulaðið eða setjið það yfir með skeið og stráið strax skrauti yfir.
6. Setjið þeyttan rjóma yfir vöfflurnar og jafnvel fersk ber.
Súkkulaði Trufflur
Uppskrift gefur ca. 50 stk:
Brjótið 300 gr. dökkt súkkulaði (70% eða suðusúkkulaði) í litla bita og setjið í skál.
Hitið saman að suðu:
50 gr. smjör
300 ml. rjóma
og hellið yfir súkkulaðið. Hrærið þar til súkkulaðið hefur bráðnað. Fyrir sætari trufflur bætið við smá Kötlu púðursykri. Eins má nota Kötlu dropana eftir því hvaða bragði er leitast eftir (vanillu, romm, sítrónu, appelsínu, piparmyntu, möndlu)
Setjið í kæli í a.m.k. klukkutíma. Gerið litlar kúlur úr deiginu og veltið upp úr Kötlu Eðalkakói. Trufflurnar má síðan skreyta með því sem ykkur þykir gott og fallegt (hnetur, þurrkuð ber ofl.) Geymið í kæli og látið svo standa á borði í 30-60 mínútur áður en borið er fram.
Raspterta með sítrónukremi
Uppskrift
4 eggjarauður
3/4 b sykur
1 b gyllt rasp (Katla)
1/2 b kókosmjöl
2 msk brætt smjör
2 stk lyftiduft
1 tsk vanilludropar
1/2 salt
3 msk kalt vatn
4 eggjahvítur
2 msk sulta
Krem:
1 ds mascarpone
1 dl sítrónusmjör (Lemon curd)
Ofan á:
börkur af einu lime
1 msk gróft saxaðar möndlur
2 msk síróp
smá salt
Leiðbeiningar:
Botnar: Þeytið vel saman eggjarauður og sykur blandið vatni saman við. Setjið rasp, kókosmjöl, lyftiduft, vanilludropa, salt og smjör saman við og hrærið áfram um stund. Stýfþeytið eggjahvítur og blandið þeim varlega saman við.
Setjið í tvö 20 cm smurð form. Bakið í ca 15-20 mín við 200 gr (eða þangað til botnarnir eru gylltir af ofan). Látið botnana kólna.
Krem: Þeytið vel mascarpone svo hann verði kekkjalaus, bætið saman við sítrónusmjöri og þeytið áfram.
Setjið annan botninn á tertudisk. Dreifið sultunni yfir og loks kreminu. Látið hinn botninn ofan á.
Setjið síróp og salt í pott og hitið, látið börk og möndlur saman við og veltið í sírópinu í nokkrar mínútur. Dreifið loks yfir tertuna.
Vöfflnachos með tættum kjúklingi, mozarella og jalapeno.
Kanilsykurhúðaðir kleinuhringir (Uppskrift frá Barefoot Contessa/Ljúfmeti og lekkerheit)
Uppskrift:
Aðferð:
Hitið ofninn í 175°C og spreyið kleinuhringjabökunarform með olíu.
Sigtið hveiti, sykur, lyftiduft, kanil, múskat og salt saman í skál.
Hrærið saman í annarri skál; egg, súrmjólk, brætt smjör, vanilludropa. Hellið blöndunni saman við þurrefnin og hrærið saman í deig. Gætið þess að hræra deigið ekki of mikið heldur bara hræra þar til það er slétt og laust við kekki.
Setjið deigið í plastpoka og klippið smá af öðru horninu. Sprautið deiginu í kleinuhringjamótið og fyllið það að þremur fjórðu með deigi. Bakið í 15-17 mínútur – athugið hvort kleinuhringirnir eru fullbakaðir með því að stinga í þá með bökunarprjóni (eða hníf). Ef bökunarprjónninn kemur hreinn upp eru kleinuhringirnir tilbúnir. Látið kleinuhringina kólna í forminu í 5 mínútur áður en þeim er hvolft úr.
Kanilsykurhúðun:
Aðferð: Hrærið saman sykri og kanil. Bræðið smjörið. Penslið heita kleinuhringina með bræddu smjöri og veltið þeim síðan upp úr kanilsykrinum. Berið kleinuhringina heita fram. Gott að bera fram með vanilluís.
Ferskur og gómsætur Smoothie
Við hjá Kötlu mælum með að fríska upp á smoothie-inn með örfáum vanilludropum Kötlu.
Mmm… þú verður ekki fyrir vonbrigðum!
Setjið öll hráefnin í blandara og blandið öllu í gómsætan og ferskan smoothie.
Kötlu súkkulaði trufflur
Súkkulaðitrufflur eru einföld og gómsæt viðbót í veisluna og mælum við hjá Kötlu hiklaust með þessari uppskrift.
Aðferð:
Súkkulaðikaka
Kötlu súkkulaðikakan klikkar aldrei!
(Það má nota olíu í stað smjörs og vatn í staðin fyrir mjólk.)
Innihaldslýsing:
Aðferð:
Heitt Kakó
Heitt kakó að hætti Kötlu.
Aðferð:
Hitið vatnið að suðu með kakói, flórsykri, salti og bætið síðan mjólkinni og rjómanum við. Toppið svo með þeyttum rjóma og njótið!
Banana Cake
Aðferð:
Hrærið smjöri og sykri saman þangað til það hefur blandast vel saman. Setjið eitt egg í einu og hrærið á milli. Stappið bananana og bætið þeim saman við, hrærið. Blandið saman þurrefnunum og hrærið vel. Því næst setjið þið súkkulaðið saman við, grófsaxað. Smyrjið 1 lítra brauðform eða setjið bökunarpappír ofan í og hellið deiginu í. Bakið í u.þ.b. 1 klst. við 175 gráður.
Innihald