Uppskriftir

Brún rúlluterta

2019.09.30.
by Katla
rúlluterta

Uppskrift

3 egg
1,5 dl sykur
2 msk Kötlu kakó
1 tsk vanillusykur frá Kötlu
3 msk hveiti
4 msk kartöflumjöl (1/2 dl)
1 tsk lyftiduft / matarsódi frá Kötlu

Aðferð

1. Hitið ofninn upp í 200°C
2. Þeytið eggin þangað til þau eru orðin að létt og froðukennd bætið svo sykrinum varlega saman við
3. Sigtið þurrefnin og blandið þeim rólega við eggja- og sykur hræruna
4. Hellið blöndunni í ofnskúffu með smjörpappír og dreifið í þunnt lag, passið að miðjan verði ekki of þykkt og kantarnir of þunnir
5. Bakið neðarlega í ofninum í 5-10 mínútur
6. Þegar kakan kemur úr ofninum hvolfið henni yfir viskastykki sem þið eruð búin að strá sykri yfir (óþarfi að spara sykurinn)

Fylling

100 gr smjörlíki
3 dl Kötlu flórsykur
1-2 tsk Kötlu vanilludropar

Fylling - aðferð

1. Þeytið smjörlíkið, flórsykurinn og vanilludropana vel saman.
2. Þeytið þangað til kremið er orðið hvítt (það getur tekið nokkrar mínútur.)
3. Ef kremið er of þykkt, þá bætið við 1-3 msk af vatni og það verður mýkra og auðveldara að smyrja því á kökuna.
4. Þegar kremið er komið á skal rúlla kökunni upp. Gott er að nota viskastykkið til að hjálpa ykkur. Voila, góð og einföld kaka tilbúin á ca 30 mínútum.