2.5 dl möndlumjólk | |
2.5 dl grísk jógúrt | |
1 1/2 tsk hlynsýróp | |
1 1/2 tsk Kötlu vanilludropar | |
1/8 tsk Kötlu gróft borðsalt | |
0.75 dl chia fræ | |
Hindber eða önnur ber (mega vera frosin) | |
saxaðar möndlur |
Uppskrift að graut dugar í fjóra skammta
1. | Hrærið mjólkinni, jógúrtinni, hlynsýrópinu, vanilludropunum og saltinu saman í skál. |
2. | Bætið svo chia fræjunum út í blönduna og látið standa í 30 mín. |
3. | Látið jógúrtina standa í kæli yfir nótt í lokuðu íláti, sniðugt er að skipta henni í 4 krukkur eða box til að gera einfaldara að taka hana með í nesti. |
4. | Borðið með hindberjum eða þínum uppáhalds berjum og söxuðum möndlum |