450 ml rjómi - kældur | |
450 gr rjómostur - við stofuhita | |
1 tsk Kötlu vanillusykur | |
¼ bolli síróp | |
2 teskeiðar lime börkur | |
Ögn af Kötlu sjávarsalti |
5 eggjahvítur | |
1 dl sykur | |
3 1/2 dl Kötlu púðursykur |
1. | Takið rjómaostinn og þeytið í hrærivel uns það er létt í sér. takið úr skálinni og setjið í minni skál til hliðar. |
2. | Setjið í hrærivéla skálina, rjóma og hrærið hann uns til til hann þykknar. |
3. | Bætið þeytta rjómaostinum við rjómann í litlum skömmtum, límónu berkinum og sjávarsaltinu. |
4. | Setjið kökuna saman. Fyllið með kreminu og ferskum berjum. Gerið það sama einnig á toppnum. Við mælum með að setja pistasíur á toppinn |
5. |
1. | Hitið ofninn í 150°C |
2. | Þeytið eggjahvíturnar og bætið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum. Stífþeytið þar til blandan hreyfist ekki til í skálinni sé henni hvolft. |
3. | Setjið bökunarpappír á ofnplötu eða bökunarpappír í botninn á tveimur 22 cm lausbotna formum og smyrjið þá hliðarnar með smjöri. |
4. | Skiptið marensblöndunni á bökunarpappírinn eða í formin og bakið í 50-60 mínútur við 150°C. Kælið botnana mjög vel |