Uppskriftir

Smákökur með höfrum

2020.01.21.
by Katla

Hráefni

500 gr. smjör (lint)
100 gr. sykur/hrásykur
300 gr. Kötlu púðursykur
4 tsk Kötlu vanillusykur
4 egg
350 gr. hveiti/heilhveiti/spelt
2 tsk Kötlu matarsódi
1 tsk Kötlu borðsalt
1 tsk Kötlu kanill
550 gr. haframjöl
Valfrjálst. 100 gr. smátt skorið suðusúkkulaði og 1 bolli af rúsínum.

Leiðbeiningar

1. Smjör, sykur og púðursykur þeytt þar til létt og ljós
2. Eggjum bætt út í einu og einu í senn ásamt vanillusykri.
3. Þurrefnum bætt út í, hveiti, matarsóda, salti og kanil, og í lokin er haframjöli, rúsínum og súkkulaði bætt við
4. Búið til kúlur í höndunum, setjið á plötu og fletjið lítillega út. Athugið að klattarnir stækka í ofninum.
5. Bakað í miðjum ofni við 200° í ca 8-10 mínútur.
6. Mikilvægt að baka ekki klattana of lengi, þeir eiga rétt að vera ljósbrúnir. Úr þessari uppskrift koma sirka 30 klattar.