3 sætar kartöflur | |
100 gr. hrásykur | |
2 egg | |
75 gr. mjúkt smjör | |
1 dl mjólk | |
1 tsk Kötlu vanilludropar | |
200 gr. Kötlu púðursykur | |
100 gr. saxaðar pekanhnetur | |
40 gr. hveiti | |
75 gr. brætt smjör |
1. | Forhitið ofninn í 175 gráður |
2. | Sjóðið sætu kartöflurnar og flysjið |
3. | Skerið kartöflurnar í bita, setjið í skál með eggjum , smjöri, mjólk og vanilludropum. Stappið vel saman og færið yfir í eldfast mót. |
4. | Blandið saman púðursykri, pekanhnetum og hveiti, hellið bræddu smjöri yfir blönduna. |
5. | Hrærið hnetublönduna saman og dreifið yfir kartöflustöppuna. |
6. | Bakið í 30 mínutur og njótið vel! |