4 egg (eggjahvítur) | |
230 g heslihnetur (eða möndlur) | |
230 g flórsykur frá Kötlu |
1. | Hitið ofninn í 180°C. Hakkið heslihneturnar eða möndlurnar í matvinnsluvél. |
2. | Stífþeytið eggjahvíturnar þar til hægt er að hvolfa skálinni án þess aðhvíturnar renni úr. |
3. | Blandið hnetunum og flórsykrinum varlega saman viðeggjahvíturnar með sleikju. Mótið kökurnar með teskeið og setjið á pappírklæddaofnplötu. |
4. | Bakið í 10 – 12 mínútur. |
4 egg (eggjarauður) | |
1dl vatn | |
130g sykur | |
250g smjör, við stofuhita | |
2– 3 msk Kötlu kakó | |
½tsk vanillusykur frá Kötlu | |
1msk sterkt uppáhellt kaffi |
1. | Þeytið eggjarauðurnar. |
2. | Hitið vatn og sykur þar til það hitnar og verður aðsírópi. |
3. | Hellið sírópinu saman við eggjarauðurnar i mjórri bunu og haldið áfram að þeyta. |
4. | Skerið smjörið íteninga og bætið út í. |
5. | Næsta skref er að bæta kakó, vanillu og kaffi út íkremið. |
6. | Þeytið í svolitla stund eða þar til kremið verður silkimjúkt. Það erágætt að smakka sig til á þessu stigi. |
7. | Kælið kremið áður en þið setjið það ákökurnar. Gott er að sprauta kreminu á kökurnar með sprautupoka eða notateskeiðar til þess að smyrja kreminu á þær. Það er algjört smekksatriði hversumikið af kremi fer á kökurnar. |
8. | Kælið kökurnar mjög vel, helst í frysti áður enkökurnar eru hjúpaðar. |
300 g súkkulaði t.d. suðusúkkulaði |
1. | Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. |
2. | Dýfið kremhlutanum á sörunum ofan í súkkulaðið. |
Gott er að geyma kökurnar í frysti, takið þær út með smá fyrirvara áður en þið berið þær fram.